Toàn quốc Các biểu hiện không tốt tại trẻ nhỏ sơ sinh phụ huynh nên chú ý

Thảo luận trong 'SỮA, BỈM, BỘT,...' bắt đầu bởi minhtrung2993, 8/3/18.

  1. Giá:

   0 VNĐ
  2. Điện thoại:

   0937233666
  3. Địa chỉ:

 1. Có những bệnh tại em bé sơ sinh thể hiện rõ ràng mẹ sẽ biết ngay. Nhưng sở hữu một số bệnh thì rất khó để nhận biết được trẻ nhỏ đang bị làm sao. Dưới đây là những dấu hiệu bất thường tại em bé sơ sinh mà Ăn Dặm muốn phụ huynh phải đặc biệt lưu ý.

  Các biểu hiện bất thường tại trẻ nhỏ sơ sinh mẹ cần lưu ý

  1. Bé ho nhiều

  Ho hay gặp tại em bé sơ sinh trong thời kỳ đầu khi trẻ nhỏ không quen với bú mẹ. Trường hợp này sẽ được khắc phục hoặc chấm dứt khi trẻ nhỏ đã điều chỉnh để quen với vấn đề bú mẹ hàng ngày. Đôi khi trẻ nhỏ bị ho cũng là vì sữa mẹ chảy quá nhiều và nhanh, trẻ nhỏ bú không kịp.
  [​IMG]
  Nếu bé ho trong 01 thời gian dài, ho kèm những biểu hiện bệnh khác thì mẹ nên đưa trẻ nhỏ đi khám sớm.

  2. Không thở được và sắc mặt nhợt nhạt

  Mẹ có thể đếm nhịp thở của trẻ nhỏ trong một phút. Nếu nhiều hơn 60 lần / phút, tiếp tục đo lần thứ 2. Nếu kết quả vẫn thế, bé sơ sinh đang xuất hiện hiện tượng thở nhanh. Hay phụ huynh có thể quan sát trẻ nhỏ khi trẻ nhỏ nằm yên và thở, lưu ý xem em bé đang thở dốc hoặc thở hổn hển hay không. Xem phần bên dưới vú và xương sườn của em bé bị lõm sâu hay không. Nếu xuất hiện trường hợp này thì em bé thở lõm ngực nặng. Bạn có khả năng nghe một số âm thanh từ hơi thở của em bé và lưu ý xem âm thanh đó là nhẹ, êm hoặc thở rít. Môi và vị trí xung quanh môi của em bé xuất hiện màu tím hay hồng hào hay không.

  3. Chướng bụng

  Hầu hết bé sơ sinh đều căng bụng khi bú no nhưng bụng thường mềm. Nếu bụng xuất hiện biểu hiện của chướng, đầy hơi và bé không đi tiêu trong vài ngày hoặc kèm theo nôn thì bạn cần đưa trẻ nhỏ đi khám bác sĩ.

  Đa phần các trẻ nhỏ sơ sinh gặp khó khăn trong việc đi tiêu vì đầy hơi, táo bón. Thế nhưng, trong các tình trạng, trẻ nhỏ sơ sinh xuất hiện vấn đề với đường ruột cũng bị chướng bụng.

  4. Da vàng

  Em bé sơ sinh xuất hiện tình trạng vàng da bởi những tế bào hồng cầu của bé bị phá hủy để thay thế bằng một số hồng cầu trưởng thành. Nếu quá trình này diễn ra bình thường, lượng bilirubin trong máu của trẻ nhỏ sơ sinh sẽ được loại bỏ thông qua phân và nước tiểu. Sau 7-10 ngày, bé sơ sinh giảm vàng da.

  Thế nhưng, nếu bé tiểu ít, nước tiểu vàng sậm, vàng da lan tới bàn tay và bàn chân thì là các dấu hiệu của vàng da nặng. Nếu bé không được phát hiện và điều trị nhanh chóng, nồng độ bilirubin sẽ nâng cao và được hấp thụ vào trong não. Kết quả sẽ làm cho trẻ nhỏ ở trong trường hợp hôn mê, co quắp, thậm chí tử vong ….
   
  Quan tâm nhiều

Chia sẻ trang này

Đang tải...