Toàn quốc Giải quyết chứng biếng ăn sau Tết tại em bé

Thảo luận trong 'SỮA, BỈM, BỘT,...' bắt đầu bởi minhtrung2993, 15/3/18.

  1. Giá:

   0 VNĐ
  2. Điện thoại:

   0937233666
  3. Địa chỉ:

 1. Tết là giai đoạn trẻ nhỏ ăn uống nhiều bánh kẹo, đồ ngọt nên thường có tình trạng bị thừa dưỡng chất gây cảm giác biếng ăn là phổ biến. Để có khả năng đưa trẻ nhỏ quay lại với khẩn phần ăn khoa học thường ngày và khắc phục chứng lười ăn ở bé thì phụ huynh phải chú ý một số điều sau mà Ăn Dặm chia sẻ nhé !!!
  [​IMG]
  Khắc phục tình trạng lười ăn sau Tết tại trẻ nhỏ

  1. Tăng cường cho bé vận động

  Vận động nhiều là cách tốt nhất giúp trẻ nhỏ ăn ngon. Khi bé vận đông sẽ giải thoát nhiều calo, vì vậy trẻ nhỏ sẽ xuất hiện các cảm giác mệt và đói. Từ đó hỗ trợ bé ăn uống được ngon miệng hơn. Ngoài ra vận đông còn giúp trẻ nhỏ tiêu thụ được năng lương đã tích tụ trong ngày tết, giúp tiêu hóa trẻ nhỏ hạn chế được chướng bụng đầy hơi. Muốn bé ăn ngon miệng, mọi người cần cho trẻ nhỏ vui chơi, vận động bên ngoài ít nhất 30 phút mỗi ngày, như vậy trẻ nhỏ sẽ xuất hiện cảm giác đói và ngủ tốt. Ăn được ngủ ngon chắc chắn em bé sẽ lên cân “đều đều”.

  Bên cạnh đó thì bạn cũng nên trợ giúp hệ tiêu hóa còn kém của em bé để tăng sức đề kháng, có khả năng hấp thu tốt chất dinh dưỡng từ thực phẩm, tăng sự thèm ăn. Bổ sung cho trẻ nhỏ các vi khuẩn có ích từ nhiều loại men vi sinh.

  2. Bổ sung nhiều loại món ăn cho bé, đặc biệt là rau xanh

  Giai đoạn tết là lúc phụ huynh không thể quản lý được ăn uống của trẻ nên em bé ăn uống sai là vấn đề dễ thấy. Em bé không thích ăn rau thì đến tết càng không bao giờ chịu ăn rau xanh. Với trẻ ngoài cháo bạn cần tập cho bé ăn cơm, mỳ, bánh mỳ, phở… ăn được tất cả một số thức ăn của người lớn. Hãy cho bé ngồi chung mâm cùng phụ huynh. Trẻ nhỏ thích ăn gì có thể lấy cho trẻ nhỏ ăn, ăn cùng như vậy cũng là phương pháp kích thích sự ngon miệng cho bé.

  3. Tạo giờ ăn cụ thể cho bé

  Tùy theo độ tuổi, trẻ nhỏ sẽ sở hữu nhu cầu ăn uống, số lượng buổi ăn chính phụ, số lượng món ăn phải ăn trong mỗi bữa là khác nhau. Nên tìm hiểu để cung cấp cho trẻ nhỏ khẩn phần ăn uống thích hợp. Hiểu rõ được thói quen của bé, giờ nào con đói để cung cấp dinh dưỡng cho em bé.

  Với nhịp sinh hoạt khoa học, trẻ nhỏ sẽ sinh hoạt đúng giờ và có cảm giác ngon miệng, phòng chống được việc dinh dưỡng thất thường, lúc nhiều lúc ít. Chỉ cần mẹ hiểu đúng, hiểu được chế độ ăn uống cho trẻ nhỏ thực sự thích hợp thì việc trị biếng ăn sẽ rất đơn giản.
   
  Quan tâm nhiều

Chia sẻ trang này

Đang tải...