Toàn quốc Những ảnh hưởng xấu khi bé nghiện xem tivi

Thảo luận trong 'SỮA, BỈM, BỘT,...' bắt đầu bởi minhtrung2993, 24/2/18.

  1. Giá:

   0 VNĐ
  2. Điện thoại:

   0937233666
  3. Địa chỉ:

 1. Trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, nhiều khi cha mẹ do muốn con bớt nghịch ngơm, ngồi ngay ngắn dùng cơm… Đã mở ti vi lên cho trẻ. Nhưng nếu cho bé xem nhiều tivi tới mức nghiện thì sẽ gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng.
  [​IMG]
  Những tác động không tốt khi trẻ nghiện xem tivi

  1. Béo phì

  Cả chúng ta và trẻ đều có thể bị béo phì nếu tốn nhiều thời gian để xem ti vi. Ngồi hàng giờ trước màn hình ti vi sẽ làm chậm khả năng trao đổi chất của cơ thể, khiến chất béo tích tụ nhiều hơn thay vì bị đốt cháy.

  2. Thay đổi sự phát triển của hệ thần kinh

  Một số nhà nghiên cứu đã đưa ra thông tin rằng xem ti vi không có lợi cho trẻ dưới hai tuổi. Trẻ nhỏ nên được học hỏi nhiều hơn thông qua việc tương tác với mọi người thay vì chỉ chăm chăm vào màn hình ti vi. Đối với trẻ nhỏ dưới 02 tuổi, Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ hướng dẫn, không nên xem ti vi quá 2 tiếng mỗi ngày.

  3. Hại đến mắt

  Mắt sẽ vận hành nhiều và bị căng thẳng nếu em bé xem ti vi liên tục trong 01 thời gian dài, từ đó gia tăng những bệnh nhãn khoa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý không để trẻ nhỏ xem ti vi trong phòng tối, thiếu ánh sáng quá lâu. Hơn thế, thói quen nằm xem ti vi sẽ khiến mắt bị căng thẳng do góc tiếp cận với tivi không tốt. Thường xuyên xem tivi theo kiểu này gây suy giảm tầm nhìn.

  4. Giảm khả năng tập trung, chú ý

  Một số thông tin chuyển động quá nhanh và sự thay đổi âm thanh liên tục được cho là không tốt cho em bé. Đối với một số trẻ đang ở tuổi chập chững biết đi, cứ một giờ ngồi bên chiếc ti vi sẽ làm tăng nguy cơ rối loạn tập trung lên 10% cho đến khi các em đủ tuổi tới trường, Tiến sĩ Frederick Zimmerman tới từ Đại học Tổng hợp Washington khẳng định. Đặc biệt, các tác hại nghiêm trọng về tâm lý và sức khỏe tâm thần sẽ làm trẻ nhỏ hiếu động quá mức gây thiếu tập trung, thái độ bốc đồng và hành vi bạo lực…

  5. Dễ mắc bệnh

  Một kết quả nghiên cứu được làm ở Vương quốc Anh ở hơn 3.000 em bé từ một đến 11 tuổi cũng cho thấy, trẻ xem ti vi từ hai tiếng trở lên hoặc nhiều giờ liên tục trong 01 ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cao gấp 02 lần so với một số em bé xem ti vi dưới hai tiếng/ngày.

  Nguồn thông tin : http://andam.vn/
   
  Quan tâm nhiều

Chia sẻ trang này

Đang tải...