Quy chế hoạt động

Thảo luận trong 'QUY ĐỊNH' bắt đầu bởi pavata, 3/10/16.

 1. CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ————————————
  Hà Nội, ngày 22 tháng 7 năm 2016


  QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG
  WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT 688.VN

  I. Nguyên tắc chung

  688.vn là trung tâm thương mại điện tử phục vụ nhu cầu giới thiệu, mua bán trực tuyến bao gồm: Rao vặt sản phẩm, đặt baner quảng cáo.

  688.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về nhiều loại sản phẩm, dịch vụ khác nhau hoặc có nhu cầu mua sắm hàng hoá trực tuyến.

  Sứ mệnh mà 688.vn hướng tới là sẽ trở thành Sàn thương mại điện tử tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử, là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

  Nguyên tắc chung

  Sàn giao dịch điện tử 688.vn do Công ty Cổ phần Tập đoàn Tất Thành thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được 688.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử 688.vn và các bên liên quan cung cấp.

  Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia đăng tin sản phẩm được thực hiện trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử 688.vn.

  Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử 688.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

  Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử 688.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

  Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch thương mại điện tử 688.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.
  Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT 688.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT 688.vn.

  II. Quy định chung
  Sàn giao dịch TMĐT 688.vn do Công ty Cổ phần Tập đoàn Tất Thành phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: http://www.688.vn. (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT 688.vn”).
  Định nghĩa chung:
  Người bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ của 688.vn bao gồm: đăng ký tài khoản, rao vặt trực tuyến, đăng tin giới thiệu sản phẩm.

  Người mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được rao trên 688.vn của người bán. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký vẫn có thể đặt mua hàng hóa.

  Thành viên: là bao gồm cả người bán lẫn người mua.

  Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch 688.vn là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên website.

  Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT 688.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT 688.vn.

  Khi bạn đăng ký là thành viên của 688.vn, thành viên hiểu rằng:

  + Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

  + Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

  + Thành viên có thể mua hàng, đăng bán sản phẩm.

  Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT 688.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch 688.vn.

  III. Quy trình giao dịch

  a. Quy trình dành cho người mua hàng:

  Website www.688.vn là nơi để người người bán đăng tin các sản phẩm về hàng hóa, dịch vụ và người mua tiếp cận thông tin một cách dễ dàng hiệu quả. Mọi giao dịch liên quan đến hàng hóa, dịch vụ đăng tải trên website do Khách hàng và Người bán tự thỏa thuận với nhau. 688.vn không cung cấp chức năng thực hiện giao dịch trên website.

  Bước 1: Khách hàng tự tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm trên website và lựa chọn hàng hóa, dịch vụ để giao dịch. Khách hàng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm bằng từ khóa để có thể khoanh vùng và tiếp cận thông tin phù hợp với nhu cầu của mình một cách nhanh chóng.

  Bước 2: Sau khi đã lựa chọn được hàng hóa, dịch vụ hoặc cần tìm hiểu thêm thông tin, Khách hàng có thể liên hệ với Người bán theo các thông tin đăng tải trên website:

  Bước 3: Khách hàng tự liên hệ với Người bán và tự thỏa thuận, giao dịch với nhau.

  b. Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin:

  Bước 1: Đăng tin (Đăng đúng chuyên mục, Không Spam tin)

  - Vào mục “mua bán” trên thanh công cụ;

  - Vào chuyên mục cần đăng tin (ví dụ vào chuyên mục “Thiết bị an ninh”). Click button Đăng tin (xem hình dưới)

  [​IMG]

  - Chọn mục cần đăng tin ví dụ camera

  [​IMG]

  - Chọn vào ô đăng chủ đề mới;

  [​IMG]

  Bước 2: Điền các thông tin, các công cụ trang trí và chức năng chính phục vụ cho việc đăng tin xem chú thích trong ảnh.


  [​IMG]

  Chọn tiêu đề đăng tin;

  Điền địa chỉ cần bán hàng;

  Chọn nơi bán;

  Tình trạng hàng hóa;

  Nhu cầu: Cần bán hoặc cần mua hoặc thanh lý;

  Giá: nhập giá cần bán;

  Tại cửa sổ soạn thảo tin đăng, nhập nội dung và tiêu đề muốn đăng

  - Mục Phông chữ: Để trang trí kiểu chữ cho tin đăng.

  - Mục Kích thước: Để điều chỉnh kích thước chữ hiển thị trong tin đăng.

  - Mục Chèn - Xóa liên kết: Để chèn 1 liên kết cần dẫn tới khi có hành động Click vào liên kết để chèn liên kết: Viết một dòng chữ bất kỳ, Bôi đen dòng chữ đó, ấn vào biểu tượng Chèn liên kết. Copy lick cần liên kết và paste vào ô rồi ấn OK
  Để xóa liên kết: Bôi đen dòng chữ đã có gắn liên kết. Click chọn biểu tượng Xóa liên kết, các liên kết trong dòng bôi đen sẽ bị xóa bỏ và trở về thuần Text.

  - Mục Khu vực nhập Nội dung tin đăng: Đây là khu vực chính để nhập và trang trí nội dung của tin đăng theo ý muốn

  - Để nhận thông báo khi có comment trong tin đăng, tick vào mục Theo dõi chủ đề này... (Như hình)

  [​IMG]

  Nếu muốn hiển thị ảnh sản phẩm cần ấn vào nút “tải lên file đính kèm”;

  Nếu muốn nhận thông báo qua cả email, tick vào ô "và nhận email thông báo"

  Nếu muốn xem trước khi đăng bài thì ấn vào nút “xem trước....”

  Bước 4: Nhập đăng tin để hoàn tất.

  Sau khi hoàn tất nội dung tin đăng theo ý muốn. Click nút Đăng chủ đề để gửi tin đăng.

  Bước 5: Kiểm duyệt

  Sau khi người đăng tin hoàn tất quy trình đăng tải thông tin, hình ảnh về hàng hóa.

  Toàn bộ nội dung sẽ được đưa vào hệ thống kiểm duyệt của Ban quản lý 688.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được ban quản lý thông qua và được đăng tải.

  - Mỗi bài viết chỉ được phép có tối đa 60 ngàn kí tự, vượt quá sẽ không thể đăng bài được

  c. Quy trình giao nhận vận chuyển:

  688.vn không cung cấp dịch vụ vận chuyển và giao nhận.

  d. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng:

  Như đã trình bày ở trên, mọi giao dịch về hàng hóa, dịch vụ do Khách hàng và Người bán tự thỏa thuận với nhau. 688.vn không cung cấp chức năng thực hiện giao dịch trên website. Vì vậy 688.vn không có quy trình xác nhận/hủy đơn hàng.

  e. Các quy trình khác:

  · Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:

  Công ty khuyến khích Khách hàng nên liên hệ với Người bán để yêu cầu bảo hành, sửa chữa tài sản thuê. Người bán sẽ giúp Khách hàng giải đáp các khúc mắc, chịu trách nhiệm bảo hành, sửa chữa, lắp đặt theo chính sách của Người bán quy định.

  Trong trường hợp, Khách hàng cảm thấy không thỏa đáng, không hài lòng với những giải đáp và phản hồi của Người bán hoặc không liên hệ được với Người bán, hãy ngay lập tức liên hệ với 688.vn trong vòng 24h kể từ khi phát sinh sự cố. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin, giúp bạn phân giải và bảo vệ quyền lợi của Khách hàng theo quy trình xử lý khiếu nại của 688.vn hoặc hỗ trợ bạn để đòi được quyền lợi của người tiêu dùng.  f. Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại:

  688.vn và người bán có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của khách hàng liên quan đến giao dịch tại website 688.vn.
  Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ : Công ty Cổ phần Tập đoàn Tất Thành ĐC: Số 46/20 đường Nguyễn Viết Xuân – phường Khương Mai – quận Thanh Xuân – Hà Nội; hoặc qua email pavatavn@gmail.com
  688.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.
  Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với 688.vn sẽ có trách nhiệm cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.
  Sau khi người bán, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị 688.vn. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: 688.vn sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. 688.vn sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên 688.vn đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.
  Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.
  Trách nhiệm giải quyết Khiếu nại của các bên:
  Khiếu nại liên quan đến dịch vụ của Công ty trên website www.688.vn: Như khiếu nại về thông tin đăng tải, Khiếu nại về chính sách bảo mật thông tin,…Đối với những khiếu nại này,688.vn sẽ chịu trách nhiệm giải quyết cho người khiếu nại trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm nhận được thông tin khiếu nại;
  Khiếu nại liên quan đến hàng hóa, giao dịch, bồi thường, bảo hành về hàng hóa và dịch vụ, Khách hàng và Người bán/bán tiến hành thỏa thuận giải quyết khiếu nại với nhau. Tuy nhiên,688.vn sẽ hỗ trợ khách hàng theo chính sách khiếu nại của 688.vn như sau:
  Website www.688.vn là nơi để người thông tin một cách dễ dàng hiệu quả. Mọi giao dịch về hàng hóa, dịch vụ do Khách hàng và Người bán/bán tự thỏa thuận với nhau. Tuy nhiên, để hỗ trợ hơn nữa tới quyền lợi của người tiêu dùng, 688.vn cam kết hỗ trợ khách hàng liên quan đến vấn đề giải quyết tranh chấp khiếu nại.
  688.vn không chịu trách nhiệm giải quyết khiếu nại cho Khách hàng liên quan đến tính hợp pháp, tính xác thực về các thông tin, đặc điểm hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, 688.vn có vai trò cung cấp các thông tin cho Khách hàng và các hỗ trợ khác trong khả năng để giúp Khách hàng bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.
  688.vn tiếp nhận thông tin từ Khách hàng để kiểm tra, xác thực và quản lý nội dung thông tin đăng tải trên Sàn giao dịch thương mại điện tử

  IV. Quy trình thanh toán

  1. Quy trình thanh toán người bán và người mua

  Mọi giao dịch về hàng hóa, dịch vụ do Khách hàng và Người bán tự thỏa thuận với nhau. 688.vn không cung cấp chức năng thực hiện giao dịch trên website. Tuy nhiên, 688.vn cũng khuyến cáo khách hàng cần kiếm tra các thông tin, tình trạng hàng hóa, dịch vụ, tư cách pháp lý của Người bán,… trước khi ký kết hợp đồng.

  2. Quy trình thanh toán người bán/ người đăng tin và 688.vn:

  Tin đăng của Khách hàng được đăng rao vặt miễn phí. Tuy nhiên 688.vn cung cấp nhiều gói dịch vụ hấp dẫn để giúp tin bài của Khách hàng được xuất hiện, cụ thể: Khách hàng thanh toán các gói dịch vụ tin bài, 688 quy ước hiển thị lên trang chủ của website hoặc hiển thị lên đầu của từng mục sản phẩm;

  Tin của khách hàng sẽ được hiển thị lên trang chủ hoặc lên đầu trang của từng mục sản phẩm với thời gian 1 ngày, 7 ngày, 1 tháng hoặc theo hợp đồng giữa Sàn giao dịch TMĐT 688.vn và khách hàng;

  Cách thức thanh toán tiền như sau:

  Cách 1: thanh toán tại trụ sở: Khách hàng có thể thanh toán trực tiếp với 688.vn tại văn phòng trụ sở chính tại số 46/20 đường Nguyễn Viết Xuân, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  Cách 2: Thanh qua hình thức Thu tiền tại nhà:

  (Số tiền thanh toán khi nhân viên đến thu và mang hợp đồng đến Nhà khách hàng để ký hợp đồng và thanh toán theo điều khoản hợp đồng)

  Khách hàng liên hệ trực tiếp với bộ phận kinh doanh của Sàn giao dịch TMĐT 688.vn thông qua số điện thoại hotline: 04.8586.7823 hoặc gửi email liên hệ đến email pavatavn@gmail.com để liên hệ. Nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT sẽ liên hệ lại với quý khách hàng để thỏa thuận các điều khoản trong hợp đồng và lựa chọn các gói dịch vụ phù hợp.

  Lưu ý:

  - Nhân viên đến thu tiền tại nhà. Bắt buộc sẽ phải có Giấy giới thiệu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Tất Thành.

  - Nhân viên phải xuất trình phiếu thu do Công ty xuất (Giao phiếu thu cho khách hàng sau khi thanh toán).

  - Phiếu thanh toán phải có họ tên và chữ ký của nhân viên thu tiền.

  - Nếu nhân viên không đảm bảo các yêu cầu trên. Tuyệt đối khách hàng không thanh toán.

  - Giữ phiếu thanh toán và hợp đồng dịch vụ, liên hệ với Công ty để được giải quyết khi cần thiết.

  V. Đảm bảo an toàn giao dịch

  Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin rao vặt bán hàng trên 688.vn. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

  Ngưởi mua phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin rao vặt

  Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, 688.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua qua Internet hoặc email.

  Không nên trả tiền trước cho người bán mà người mua chưa giao dịch lần nào.

  Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm hại của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy chế và quy định của pháp luật.

  Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

  VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

  Mục đích và phạm vi thu thập:

  Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT 688.vn bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà 688.vn cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để 688.vn liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

  Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đã đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT 688.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

  Phạm vi sử dụng thông tin

  Sàn giao dịch TMĐT 688.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để: Cung cấp các dịch vụ đến thành viên;

  Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT 688.vn;

  Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo thành viên;

  Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.

  Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại 688.vn.

  Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT 688.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

  Thời gian lưu trữ thông tin

  Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của 688.vn.

  Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

  Công ty Cổ phần Tập đoàn Tất Thành

  Trụ sở chính: Số 46/20 đường Nguyễn Viết Xuân – phường Khương Mai – quận Thanh Xuân – Hà Nội.

  Email: pavatavn@gmail.com

  Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

  Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu 688.vn thực hiện việc này.

  Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử688.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, 688.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

  Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

  Thông tin cá nhân của thành viên như: Email của thành viên, mật khẩu của thành trên 688.vn được 688.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của 688.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của thành viên đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

  Đối với các thông tin khác như: Tên đăng nhập, địa chỉ và số điện thoại bán hàng được hiển thị trực tiếp trên các trang sản phẩm của quý khách hàng trong mỗi bài viết giao dịch.

  - Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

  - Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, 688.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

  - Ban quản lý 688.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý 688.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

  VII. Quản lý thông tin xấu

  Quy định thành viên:

  Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT 688.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

  Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT 688.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT 688.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

  Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT 688.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT 688.vn trong bản quy chế này.

  Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT 688.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT 688.vn.

  2. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại 688.vn.

  Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:

  Rượu các loại;

  Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

  Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;

  Các chất ma túy;

  Thiết bị gây nhiễu thông tin di động, tế bào;

  Đèn trời;

  Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;

  Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại đến giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);

  Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách

  Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;

  Hóa chất độc; tiền chất;

  Thực vật, động vật hoang dã;

  Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;

  Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được sử dụng tại Việt Nam;

  Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam

  Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền;

  Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)

  Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng...)

  2.2 Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:

  Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.

  Đối với các mặt hàng giới tính như bao cao su có thể bán như nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được bán.

  Đối với các mặt hàng phần mềm như account, software,... có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng và được sự chấp thuận của Sàn giao dịch TMĐT 688.vn. Các cá nhân không được bán mặt hàng này.

  Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên 688.vn

  Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

  Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

  Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

  Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

  Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

  Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

  Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

  Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

  Sau khi khách hàng đăng bán sản phẩm, sản phẩm sẽ được hiển thị ngay. Nhưng các thông tin sản phẩm này sẽ được bộ phận biên tập quản lý nội dung 688.vn kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ hàng giờ liên tục hàng ngày.

  688.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng rao bán của khách hàng nếu như tin đăng rao bán vi phạm quy chế đăng tin. Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc 688.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

  688.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.

  VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

  Sàn giao dịch TMĐT 688.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của 688.vn, 688.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

  Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

  Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT 688.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho tan quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email: pavatavn@gmail.com chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT 688.vn.

  Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT 688.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do ban quản lý gây ra.

  IX. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT 688.vn

  1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT 688.vn

  a) Xây dựng và công bố công khai trên website quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử www.688.vn ; theo dõi và đảm bảo việc thực hiện quy chế đó trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

  b) Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp thông tin theo quy định khi tham gia hoạt động bán hàng hóa trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

  c) Xây dựng cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác và đầy đủ.

  d) Công ty bảo lưu quyền tạm ngừng hoặc hủy bỏ dịch vụ cung cấp cho Người dùng ngay lập tức mà không cần cảnh báo và/hoặc thông báo nếu có vi phạm đối với bất kỳ điều khoản và điều kiện nào của Quy chế hoặc pháp luật Việt Nam.

  e) Trong phạm vi cho phép bởi luật pháp Công ty loại trừ tất cả các bảo đảm, điều kiện hay các điều khoản ngụ ý khác, cho dù được ngụ ý bởi đạo luật hay theo cách khác, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ điều điều khoản nào về kỹ năng, sự cẩn thận hay kịp thời của việc thực hiện.

  f) Công ty không điều tra, giám sát hay kiểm tra tính chính xác và đầy đủ của Các trang web Bên thứ Ba. Việc chứa và/hoặc đề cập đến các đường liên kết hay địa chỉ internet trên Trang web không hàm ý rằng Công ty ủng hộ hay tán thành các trang đó. Trong trường hợp Người dùng quyết định rời khỏi Trang web và truy cập Các trang web Bên thứ Ba, Người dùng phải chịu mọi rủi ro.

  g) Công ty giữ bản quyền sử dụng dịch vụ, hình thức và các nội dung trên trang web theo luật bản quyền quốc tế và các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.  2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch/website 688.vn

  a) Đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Xây dựng Quy chế hoạt động, Quy định, Hướng dẫn các quy trình giao dịch…cho Người dùng.

  b) Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp các thông tin:

  - Tên, địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức và địa chỉ thường trú của cá nhân, số điện thoại hoặc bất kỳ một phương thức liên lạc nào khác cho Sàn giao dịch thương mại điện tử www.688.vn

  - Số, ngày cấp và nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân của tổ chức hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân

  - Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

  c) Lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

  d) Thiết lập cơ chế cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện được quy trình giao kết hợp đồng khi sử dụng chức năng đặt hàng trực tuyến.

  e) Lưu trữ và đảm bảo an toàn đối với toàn bộ các thông tin cá nhân cửa khách hàng. Cam kết không sử dụng các thông tin này vào bất cứ mục đích thương mại nào khác ngoài phạm vi Quy chế hoạt động của www.688.vn

  f) Kiểm tra, xác thực thông tin của khách hàng cung cấp trên website www.688.vn

  g) Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân,tổ chức cá nhân và thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

  h) Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản án về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

  i) Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật.

  j) Yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

  k) Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản án về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

  l) Hỗ trợ cơ quan nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

  m) Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại về lợi ích hợp pháp,phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

  X. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch/website 688.vn

  1. Quyền của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT 688.vn

  a) Được miễn phí Thành viên. Phí thành viên được hiểu là khoản phí để được tham gia hoạt động trên Sàn giao dịch TMĐT 688.vn, nhưng không tính đến các khoản phí khác như phí thuê/bán quảng cáo, các dịch vụ tư vấn, các khoản phí khác trên Sàn giao dịch TMĐT 688.vn.

  b) Tạo một cửa hàng riêng để trưng bầy hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên Sàn giao dịch TMĐT 688.vn.

  c) Được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý cửa hàng và các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch TMĐT 688.vn.

  d) Được hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng cửa hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT 688.vn.

  e) Hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch TMĐT 688.vn hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT 688.vn. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch TMĐT 688.vn hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

  f) Hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch TMĐT 688.vn hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT 688.vn. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch TMĐT 688.vn hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

  2. Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT 688.vn

  a) Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin như:

  - Tên, địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức và địa chỉ thường trú của cá nhân, số điện thoại hoặc bất kỳ một phương thức liên lạc nào khác cho Sàn giao dịch thương mại điện tửwww.688.vn

  - Số, ngày cấp và nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân của tổ chức hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân

  - Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

  b) Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ

  c) Không bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh; không bán hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, hàng hóa, dịch vụ vi phạm sở hữu trí tuệ.

  d) Cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

  e) Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử www.688.vn

  f) Tuân thủ các quy định pháp luật về cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử và các quy định tại Quy chế này.

  g) Phối hợp cùng 688.vn phản hồi thông tin cho người mua khi người mua đặt mua trực tuyến

  h) Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

  i) Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử www.688.vn.

  j) Chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT 688.vn. Mỗi thành viên phải có quy trình giao hàng đầy đủ rõ ràng.

  k) Bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

  l) Thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT 688.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp xử lý kịp thời.

  m) Không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT 688.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT 688.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

  n) Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT 688.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT 688.vn trong bản Quy chế này.

  o) Không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT 688.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT 688.vn.

  p) Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

  XI. Điều khoản áp dụng

  Quy chế của Sàn giao dịch điện tử 688.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký quyết định ban hành kèm theo quy chế này. Sàn giao dịch điện tử 688.vn có quyền và có thể thay đổi quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử 688.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày quyết định về việc sửa đổi quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận quy chế sửa đổi này.


  XII. Điều khoản cam kết

  Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng 688.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

  Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với 688.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp

  Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch/website TMĐT 688.vn

  · Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử 688.vn

  · Công ty/Tổ chức : Công ty cổ phần Tập đoàn Tất Thành

  · Địa chỉ: Số 46/20 đường Nguyễn Viết Xuân – phường Khương Mai – quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội.

  · Tel: 04.8586.7823 Fax: 04.626.55.777 Email: pavatavn@gmail.com

  GIÁM ĐỐC

  (ĐÃ KÝ)

  Nguyễn Thị Uyển
   
  Quan tâm nhiều
  hi
  Chỉnh sửa cuối: 12/10/16

Chia sẻ trang này

Đang tải...